Biện pháp chống lão hóa từ rau quả

Biện pháp chống lão hóa từ rau quả

17/03/2013
Sự lão hóa là không thể tránh được, nhưng làm sao để nó đến thật chậm thì thực phẩm được xem là một trong những liệu pháp quan trọng. Bạn có thể tìm thấy nhiều loại thực phẩm với những công dụng hết sức đặc biệt. Dễ làm và cũng rất phong phú, những loại quả dưới đây còn hỗ trợ tích cực trong việc tăng cường sức khỏe cho người dùng.

1. Chuối:

Chuối già

Chuối già

Giàu kali, giúp cho huyết áp luôn ở trong tầm kiểm soát và giúp giảm nguy cơ các bệnh ở tim.

2. Dứa:

Quả dứa

Quả dứa

Giàu vitamin C hỗ trợ cho hệ miễn dịch, tạo ra hàng rào chống lại các gốc tự do – nguyên nhân dẫn tới sự lão hóa sớm. Đặc biệt nguồn vitamin C trong dứa tây góp phần tạo lên colagen (1 loại protein duy trì cấu trúc da).

3. Quả Bơ:

Trái bơ

Trái bơ

Chứa rất nhiều vitamin C và E, những dưỡng chất làm mềm da tuyệt vời nhất, đồng thời cũng giúp tóc thêm bóng khỏe. Bơ có nhiều axit omega 3, giúp ngăn ngừa nếp nhăn, tăng cường chức năng lão bộ và trị chứng đau cơ.

4. Dưa chuột:

Quả dưa leo

Quả dưa leo

Luôn là người bạn thân thiết của phái đẹp, bởi dưa chuột giúp duy trì vẻ trẻ trung, giảm thiểu được sự khử nước và chống viêm khi đắp lên da, còn khi ăn đây là loại thuốc lợi tiểu rất tốt.

5. Cà chua:

Quả cà chua

Quả cà chua

Rất giàu licopen, nó được xem là vũ khí chống lại nếp nhăn và đột quị. Các nghiên cứu cho thấy, licopen có khả năng chống lại ung thư gấp 2 lần caroten. Cà chua cũng chứa sắt, ngừa bệnh thiếu máu và mệt mỏi.

6. Cải xoong:

Cải xà lách xoong

Cải xà lách xoong

Là nguồn I-ốt rất cần thiết cho tuyến giáp, giàu vitamin B6 – ngừa chứng giảm nhớ. Cải xoong cũng giúp phục hồi các tế bào da, duy trì chức năng gan và tăng cường khả năng bảo vệ.

7. Nấm:

Nấm

Nấm

Có hàm lượng protein hơn tất cả các loại rau và cũng rất giàu vitamin E và selenium, giúp duy trì làn da và mái tóc mãi thanh xuân.

Theo VTV

(sưu tầm nguồn internet)