10 loại thực phẩm ngừa nếp nhăn

10 loại thực phẩm ngừa nếp nhăn

17/03/2013
Để hạn chế nếp nhăn, bạn nên sử dụng thực phẩm chứa vitamin A, C, E, niacin và acid linoleic. Đây được coi là thần dược giúp bảo vệ da khỏi lão hóa. Khi bạn già đi, da mất độ săn chắc và đàn hồi dẫn đến nếp nhăn xuất hiện ngày một nhiều hơn. Ngoài ra, việc tiếp xúc với hóa chất, ánh nắng cùng chế độ ăn uống cũng có ảnh hưởng tới sự căng mịn của làn da.
1. Ớt đỏ
Trái ớt

Trái ớt

Một khẩu phần ớt đỏ có thể chứa tới 95mg vitamin C. Đây là nguồn dinh dưỡng quan trọng giúp tăng tính đàn hồi của Collagen, làm da săn chắc và mềm mại hơn. Ớt đỏ chứa rất nhiều vitamin C có lợi cho da.

2. Khoai lang

Khoai lang

Khoai lang

Khoai lang chứa lượng vitamin A và C rất lớn giúp làm đẹp da. Đặc biệt, vitamin A trong khoai lang giúp ngăn ngừa sự phân hủy collagen.

3. Hạt hướng dương

Hạt hướng dương

Hạt hướng dương

Hạt hướng dương chứa nhiều vitamin E và axit linoleic. Đây là những chất chống oxy hóa tốt cho làn da. Theo nghiên cứu năm 2007 thì người sử dụng acid linoleic thường có làn da căng mịn và ít nếp nhăn hơn.

4. Cá hồi

Cá hồi

Cá hồi

Cá hồi cung cấp protein, EPA và DHA là những chất có tác dụng chống nắng cho da, ngăn chặn sự hình thành nếp nhăn.

5. Dầu hoa rum

Hoa rum

Hoa rum

Loại dầu quý hiếm này chứa vitamin E và axit linoleic giúp da mềm mại và căng mịn.
6. Dưa hấu

Quả dưa hấu

Quả dưa hấu

Hai cốc sinh tố dưa hấu cung cấp 1/3 năng lượng cho cả ngày với lượng vitamin A và C dồi dào. Đây sẽ là những thành phần quan trọng giúp giảm thiệt hại của tia cực tím trên da.

7. Rau chân vịt

Rau chân vịt

Rau chân vịt

Một chế độ ăn lành mạnh bao gồm rau bina sẽ giúp da khỏe mạnh và săn chắc. Rau bina được ví như cỗ máy dinh dưỡng giúp chống nếp nhăn với nguồn vitamin A, C và E giàu có.

8. Quả cam

Quả cam

Quả cam

Một quả cam trung bình chứa 70 mg vitamin C. Đây là thần dược giúp da mềm mại, ít nếp nhăn và hạn chế sự tác động của ánh nắng mặt trời với da.

9. Cá ngừ

Cá ngừ

Cá ngừ

Cá ngừ chứa EPA, DHA và niacin giúp thúc đẩy việc sản xuất collagen.

10. Lạc                                                      

Quả lạc

Quả lạc

Đây là nguồn nguồn protein, vitamin E và niacin dồi dào, vì thế hãy bổ sung lạc vào khẩu phần ăn mỗi ngày.

(Sưu tầm internet nguồn Eva)